• home

Lệ phí Visa india chỉ được thanh toán bằng USD

Dưới đây là một số loại thị thực cơ bản:
    
Chú ý: Khi đã nhập cảnh vào Ấn Độ, bạn không được phép chuyển đổi mục đích chuyến đi. Tùy theo yêu cầu cụ thể, bạn cần đăng ký đúng loại thị thực trước khi khởi hành.

Thị thực du lịch: Loại thị thực này có thời hạn 3 (ba) tháng kể từ ngày cấp. Loại thị thực này có thể dùng cho một hoặc hai lần nhập cảnh. Những giấy tờ gồm bản sao vé máy bay và lịch trình du lịch có thể hỗ trợ cho quá trình xin thị thực.

Thị thực quá cảnh: Loại thị thực này chỉ được cấp nhằm cho phép hành khách quá cảnh qua Ấn Độ trước khi đến được điểm đến cuối cùng. Không được phép chuyển đổi mục đích sử dụng của thị thực. Thị thực chỉ có giá trị hiệu lực một lần và thời hạn hiệu lực là 15 ngày kể từ ngày cấp. Trong trường hợp quá cảnh trực tiếp, loại thị thực này sẽ chỉ có giá trị tối đa là 3 ngày ở lại Ấn Độ. Giấy tờ cần thiết gồm xác nhận đặt vé máy bay tới điểm đến tiếp theo và thị thực có giá trị đến điểm đến cuối cùng. Trường hợp quá cảnh qua Ấn Độ kéo dài hơn 03 ngày, hành khách phải xin thị thực phù hợp. 

Thị thực nhập cảnh: Thời hạn hiệu lực từ 06 tháng đến 05 năm với nhiều lần nhập cảnh. Loại thị thực này chỉ được cấp cho người có gốc quốc tịch Ấn Độ. Tuy nhiên, thành viên trong gia đình của người đang làm việc tại Ấn Độ cũng đủ điều kiện được cấp thị thực này.

Thị thực cho mục đích công tác: Thời hạn hiệu lực 3 (ba) tháng với nhiều lần nhập cảnh. 
Giấy tờ đi kèm khi xin thị thực này bao gồm: các văn bản của tổ chức tài trợ cho chuyến công tác (trong đó nêu rõ nghề nghiệp của người xin thị thực, thời gian lưu trú, thời gian hiệu lực của thị thực, địa điểm và cơ quan người xin thị thực sẽ đến làm việc tại Ấn Độ, cam kết đảm bảo về mặt tài chính cho những chi phí trong thời gian công tác).
Thư mời của công ty/cơ quan tại Ấn Độ (gồm tên, số hộ chiếu, mục đích chuyến công tác, thời gian lưu trú…) phải được gửi bằng fax trực tiếp đến Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ, Thành phố Hồ Chí Minh. Đương đơn phải điền Tờ khai Bổ sung cho việc xin cấp Thị thực Kinh doanh (DOWNLOAD FORM) và nộp cùng với Tờ khai xin cấp Thị Thực.

Thị thực làm việc cho lao động nước ngoài: Giấy tờ yêu cầu gồm hợp đồng tuyển dụng/giấy bổ nhiệm đã ký kết, sơ yếu lý lịch của người lao động, bằng chứng về việc doanh nghiệp tuyển dụng đã đăng ký kinh doanh tại Ấn Độ. Thời hạn thị thực tùy thuộc vào thời gian tuyển dụng/hợp đồng tuyển dụng. Cần lưu ý là thị thực này chỉ cấp cho lao động chuyên môn có tay nghề cao hoặc lao động được tuyển dụng vào vị trí điều hành. Chỉ có nước của người lao động mới có quyền cấp thị thực này.

Thị thực sinh viên: Thị thực này được cấp cho sinh viên thực sự muốn học tại các cơ sở được công nhận tại Ấn Độ. Đi kèm với đơn xin cấp thị thực là giấy chấp thuận nhập học bản gốc của trường tại Ấn Độ và bằng chứng về tài chính của bố mẹ sinh viên cho toàn bộ quá trình học tập tại Ấn Độ.

Thị thực nghiên cứu: Thời hạn hiệu lực của loại thị thực này phụ thuộc vào thời gian nghiên cứu. Người xin cấp thị thực cần xuất trình thư chấp thuận nghiên cứu của trường đại học hoặc viện đại học tại Ấn Độ (Thư điện tử hoặc bản sao của thư chấp thuận không có giá trị) và bằng chứng về đảm bảo tài chính cho toàn bộ thời gian lưu trú tại Ấn Độ kèm với đơn xin cấp thị thực.

Thị thực báo chí: Loại thị thực này được cấp cho những phóng viên và phóng viên ảnh chuyên nghiệp với thời hạn lưu trú tối đa là 03 tháng. (Nếu dự định quay một bộ phim hoặc dựng phim tài liệu tại Ấn Độ, bạn phải liên hệ với Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh). 

Xin visa du lịch ngày càng khó vì tình trạng du khách bỏ trốn

Hiện nay, việc xin thị thực cho khách Việt Nam đi du lịch đến một số nước trên thế giới đã không còn dễ dàng do tình trạng một số khách lợi dụng việc mua tour du lịch rồi bỏ trốn, ở lại bất hợp phápi. Đó là thông tin được các doanh nghiệp lữ hành cho biết trong buổi làm việc với Bộ VHTTDL tại TP HCM cuối tuần qua.

Hồ sinh ba đổi màu ở Indonesia

Giống chị em sinh ba, các hồ nước trên miệng núi lửa Kelimutu thỉnh thoảng lại đổi màu như cho nhau mượn trang phục.

Tỉnh Ende thuộc quần đảo Flores, phía Đông Nusa Tenggara tồn tại một quần thể kiến trúc tự nhiên kỳ lạ là ba hồ nước giống hệt, nằm cạnh nhau, nhưng luôn mang những màu sắc khác nhau. Ba hồ nước này nằm ở độ cao 1.690 m trên đỉnh núi lửa Kelimutu.

Phương tiện di chuyển ở Bangkok

 Di chuyển giữa sân bay Suvarnabhumi và khu vực trung tâm Bangkok
Airport Rail Link

Đây là tuyến tàu điện đặc biệt chạy đưa khách từ Suvarnabhumi về Bangkok và ngược lại, hoạt động từ 6 giờ sáng đến nửa đêm. Có 2 tuyến chạy thẳng gọi là SA Express với thời gian di chuyển giữa 2 địa điểm là từ 15 đến 18 phút, giá vé 1 chiều là 150 baht. Ngoài ra còn có tuyến City Line chạy chậm hơn, dừng ở 6 trạm trên hành trình nhưng tổng thời gian di chuyển cũng chỉ có 30 phút, giá vé một chiều là 45 baht; nếu bạn không muốn đi đến trạm cuối cùng thì giá vé là 15 baht cho mỗi trạm.

Những ‘thiên đường cho tình nhân’ ở Malaysia

Một cuộc hẹn hò lãng mạn giữa đại dương xanh, một chuyến trăng mật trên cao nguyên thơ mộng, một hành trình với những nét văn hóa cổ xưa hay một chuyến hải du đầy bất ngờ. Đó chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều những điều thú vị mà bạn có thể làm cùng người bạn yêu khi ghé thăm đất nước Malaysia.

Hoang sơ cát trắng, nắng vàng

Miễn visa thị thực vào Việt Nam cho người nước ngoài

Chính phủ Việt Nam miễn thị thực visa cho công dân của các nước: Cộng hòa Liên Bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thủy Điển, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippin, Brunei và các nước Asian khác.

VIỆT NAM MIỄN THỊ THỰC VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MANG HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG CỦA CÁC QUỐC GIA SAU:

Nhật nới lỏng visa cho du khách Việt Nam

Nhật Bản vừa công bố miễn thị thực (visa) và nới lỏng điều kiện visa cho công dân một số quốc gia ASEAN nhằm thúc đẩy du lịch tới nước này và phát triển mối quan hệ giữa Nhật với các nước Đông Nam Á.

Theo thông báo mà Bộ Ngoại giao Nhật Bản đưa ra ngày 25-6, việc miễn visa sẽ áp dụng đối với công dân Thái Lan và Malaysia kể từ ngày 1 tháng 7, nhân kỷ niệm “40 năm hữu nghị và hợp tác ASEAN-Nhật Bản”.